Cách xin học bổng du học
Singapore toàn phần 2016

Singapore hiện đang là một nước phát triển với nhiều tiến bộ về kinh tế, khoa học-công nghệ. Do đó, chính phủ nước này cũng chú trọng phát triển rất nhiều về giáo dục. Chính vì thế, du học Singapore hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ vào chất lượng đào tạo, bằng cấp quốc tế, cũng như về vị trí địa lý thuận tiện.

Làm sao để xin học bổng du học Singapore? Đây là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh – sinh viên. Vì học bổng không những tạo điều kiện cho các trẻ được học tập, sinh sống tại một đất nước phát triển hàng đầu châu Á mà còn giúp tiết kiệm về mặt chi phí trong suốt khoảng thời gian học tập tại đây.

Hiểu được tâm lý đó của các bạn trẻ trên thế giới, hằng năm, các trường tại Singapore vẫn thường xuyên tung ra những suất học bổng hấp dẫn, thu hút một lượng lớn các bạn học sinh – sinh viên đăng ký. Tuy nhiên, với những suất học bổng toàn phần, yêu cầu đầu vào thường rất cao, do đó, nếu muốn xin học bổng du học Singapore toàn phần đòi hỏi một quá trình chuẩn bị lâu dài, do đó, bạn hãy chuẩn bị theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Tạo lý lịch ấn tượng.

  • Là một đất nước phát triển, các trường tại Singapore rất quan tâm tới các hoạt động xã hội. Chính vì thế, việc bổ sung vào lý lịch các hoạt động cộng đồng, tình nguyện, từ thiện rất tốt cho hồ sơ của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị ngoại ngữ thật tốt.

  • Việc xin học bổng du học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn có năng lực học tập và ngoại ngữ khá trở lên. Với trình độ học tập và ngoại ngữ càng tốt, giá trị học bổng bạn nhận được sẽ càng cao. Do đó, cần xây dựng vốn ngoại ngữ tốt và học bạ đẹp.
Cách xin học bổng du học Singapore toàn phần 2016
Cách xin học bổng du học Singapore toàn phần 2016

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ, viết thư xin học bổng.

  • Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu kĩ ngành nghề mà mình chọn học có được cấp học bổng hay không? Tiếp theo đó, phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng những gì nhà trường yêu cầu và viết thư xin học bổng du học Singapore. Trong thư nêu rõ những thành tích học tập, các hoạt động xã hội đã tham gia, năng khiếu, sở thích… của bản thân.

Bước 4: Xin thư giới thiệu.

  • Bạn nên tìm kiếm, làm quen và xây dựng mối quan hệ với những người đã từng theo học và làm việc tại Singapore. Những người có bằng cấp và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của họ sẽ được phía tuyển sinh đánh giá cao hơn, khả năng thành công trong việc xin học bổng du học Singapore của bạn cũng sẽ cao hơn.

Bước 5: Phỏng vấn trực tiếp.

  • Đây là cơ hội để bạn thể hiện những điểm mạnh của mình với người đại diện của trường. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt về khả năng ngôn ngữ lưu loát, bạn còn phải có thái độ tự tin, cởi mở và trên hết là phải tuyệt đối trung thực. Như thế, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với phía nhà trường.

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề hoặc có thắc mắc gì trong quá trình xin học bổng du học Singapore toàn phần, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực
Zenco Sài Gòn

Địa chỉ 1: 185-187, Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Địa chỉ 2: 121A8 Nguyễn Thị Định, P2, tỉnh Bến Tre

Hotline: 0943.91.82.87 – 0862937102

1 BÌNH LUẬN

  1. mình nghĩ là muốn lấy được học bổng thì cái đầu tiên cần là tiếng anh, bạn học giỏi đến đâu đi chăng nữa nhưng khi ra khỏi việt nam mà không có cái bằng Ielts thì đúng là vứt mà bây giờ tiếng anh không khó như trước nữa, chỉ cần chọn đúng trung tâm và có bí quyết riêng là được như bạn này này http://kenh14.vn/…/bi-quyet-hoc-85-ielts-cua-chang-trai…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here