Chi Phí du học Nhật

Phí thuê nhà đắt đỏ ở Tokyo:
Chi Phí du học Nhật
Chi Phí du học Nhật

Chi phí du học ở Nhật bao gồm 2 phần là học phí và sinh hoạt phí. Theo như khảo sát thì sinh hoạt phí bình quân trên cả nước là 138000 Yên/tháng. Nếu xếp theo khu vực thì Tohoku là khu vực có mức sinh hoạt phí thấp nhất (khoảng 110.000 Yên/tháng) và Kanto là khu vực có mức sinh hoạt phí cao nhất (khoảng 151.000 Yên/tháng).

Tokyo là thành phố nằm trong khu vực Kanto. Mức phí sinh hoạt tại Tokyo là khoảng 154.000 Yên/ tháng, cao hơn so với thành phố ở Tohoku tới 44.000 Yên. Sự chênh lệch về mức sinh hoạt phí này là do chi phí đi lại và tiền thuê nhà tại Tokyo cao hơn nhiều lần so với những thành phố khác.

Bạn cần lưu ý đến lệ phí thi các loại

Đối với những du học sinh du học theo diện tư phí thì sau khi kết thúc khóa học tại trường dạy tiếng Nhật thì kế tiếp mục tiêu của các bạn sẽ là vào các trường cao học, đại học hoặc trung cấp nghề. Tất nhiên, để thực hiện mục tiêu đó bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản tiền lớn. Lệ phí để tham gia ứng tuyển vào một trường tại Nhật là khoảng 30.000 Yên và thường thì một người sẽ cần ứng tuyển và nhiều trường khác nhau. Khoản kế tiếp mà bạn phải chi đó là lệ phí cấp chứng chỉ tiếng Nhật và năng lực tiếng Anh mà bạn được yêu cầu khi thi tuyển vào các trường trên. Cuối cùng, sau khi được nhận bạn cần chuẩn bị chi phí nhập học, học phí, 2 khoản này bạn cần đóng cùng 1 lúc khi đã trúng tuyển.

Học phí

Tại Nhật, các trường công lập là các trường có mức học phí thấp nhất và giống nhau với tất cả các ngành. Kế  đó là các trường thuộc hệ bán công. Trường tư thục là những trường có mức học phí cao nhất và thường có sự khác biệt giữa các khối ngành. Nếu so sánh với mức học phí của các trường công lập thì mức học phí của khoa luật và kinh tế tại trường tư thục cao hơn khoảng 1,4 lần; khoa mỹ thuật, nghệ thuật là 2,3 lần và nha khoa có mức chênh lệch cao nhất là 6,2 lần.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here