Có thể nói, Singapore là một quốc gia phát triển với điều kiện cuộc sống tốt, tạo điều kiện cho con người phát triển. Tuy nhiên, khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động sang Singapore, người lao động cũng còn lo lắng, không biết chi phí xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu? Mắc hay rẻ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore không cố định mà tùy thuộc vào từng đơn hàng. Để biết chính xác chi phí xuất khẩu lao động Singapore của đơn hàng mà bạn muốn ứng tuyển bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm xuất khẩu lao động.

Thông thường, khi đăng ký xuất khẩu lao động bạn sẽ được yêu cầu đóng trước 10% giá trị đơn hàng cho trung tâm xuất khẩu lao động. Sau khi phỏng vấn nếu trúng tuyển bạn sẽ thanh toán hoàn tất 90% giá trị đơn hàng còn lại. Nếu trượt bạn có thể chờ đơn hàng tiếp theo hoặc lấy lại cọc nếu muốn.

Ngoài ra, khi trúng tuyển xuất khẩu lao động sang Sigapore bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản tiền gọi là “Cọc chống trốn”. Khi bạn hết hạn hợp đồng và về Việt Nam bạn sẽ được hoàn trẻ khoản tiền này cộng với lãi suất của khoản tiền đó trong thời gian bạn lao động ở nước ngoài. “Cọc chống trốn” này không có mức cố định mà sẽ tùy theo từng đơn hàng mà có hoặc không và bao nhiêu tiền.

Với những trường hợp người lao động gặp khó khăn về mặt tài chính, trung tâm sẽ hướng dẫn và bảo lãnh bạn làm thủ tục vay vốn ngân hàng nhà nước để chuẩn bị tài chính đi xuất khẩu lao động sang Sigapore.

Nếu còn thắc mắc những vấn đề như thủ tục xuất khẩu lao động Singapore hay điều kiện để được xuất khẩu lao động Singapore, người lao động có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here