iPhone lock Nhật là một trong những dòng iPhone lock được bán khá nhiều tại Việt Nam. Vậy chúng ta có nên mua và sử dụng iPhone lock Nhật hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số ý kiến về vấn đề này.

>> Xem thêm: Unlock iPhone lên phiên bản quốc tế bằng sim ghép

iPhone 6 Plus phiên bản lock Nhật dùng có tốt và có nên mua hay không ?
iPhone 6 Plus phiên bản lock Nhật dùng có tốt và có nên mua hay không ?

Vấn đề thứ 1:

Điều đầu tiên bạn cần biết về những chiếc iPhone lock Nhật đó là cũng giống như những chiếc iPhone lock khác chúng chắc chắn đều bị khóa mạng, nghĩa là máy sẽ không thể lên sóng khi sử dụng sim của nhà mạng Việt Nam. Những chiếc iPhone lock Nhật thường được phân phối bởi các nhà mạng Nhật như SoftBank, Docomo, AU…với mức giá rẻ kèm theo hợp đồng sử dụng nhà mạng nên những chiếc điện thoại này sẽ chỉ sử dụng được mạng điện thoại ở Nhật.

Vấn đề thứ 2:

Nếu như những chiếc iPhone lock ở Âu Mỹ có thể unlock bằng cả hai phương pháp là dùng sim ghép và mua code unlock thì iPhone lock Nhật chỉ có thể unlock bằng sim ghép. Sim ghép unlock thường có giá thành rẻ nên rất nhanh chúng đã trở thành trào lưu cho những người đang sử dụng iPhone lock Nhật ở Việt Nam.

Tuy nhiên, việc sử dụng sim ghép để unlock iPhone lại đi kèm với khá nhiều rủi ro như:

  • Mạng không hoàn toàn ổn định, nhất là ở những nơi sóng yếu.
  • Với những người thường thay đổi sim thì việc phải kích hoạt sim ghép thường xuyên là điều khó tránh khỏi.
  • Để có thể sử dụng được mọi chức năng của iPhone như bản quốc tế thì việc jailbreak iPhone là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên việc làm này cũng mang theo nhiều rủi ro như máy bị treo, mất sóng, mất một số chức năng khi thực hiện không đúng thao tác.

Trường hợp bạn không jailbreak thì khi dùng sim ghép máy sẽ bị giới hạn một số chức năng như:

  • Không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#
  • Danh bạ không lưu đầu số + 84 thay thế số 0 hoặc danh bạ không hiện tên dù trước đó bạn đã có lưu tên trong danh bạ
  • Không kích hoạt và sử dụng được iMessage, Facetime
  • Với những phiên bản mới bạn sẽ phải chờ đợi jailbreak cũng như phải chờ đợi sự tương thích của sim ghép với hệ điều hành mà bạn sắp nâng cấp. Do đó, khi Apple ra mắt hệ điều hành mới những chiếc iPhone lock Nhật luôn là đối tượng được sử dụng cuối cùng.

Vấn đề thứ 3:

Trường hợp iPhone lock Nhật muốn sử dụng được mọi chức năng của iPhone như bản Quốc tế và không cần dùng sim ghép thì bạn sẽ cần liên hệ với nhà mạng lock iPhone của bạn và trả một khoản phí theo yêu cầu của nhà mạng để unlock máy. Tuy nhiên, đây là cách rất ít người dùng vì những lý do như:

  • Chi phí unlock từ các nhà mạng ở Nhật thường rất cao. Đặc biệt, nếu máy rơi vào blacklist thì chi phí phải bỏ ra cho việc unlock sẽ bị đội lên cao hơn.
  • Trường hợp bạn không thể tự liên lạc với nhà mạng thì bạn sẽ phải tìm đến những cửa hàng chuyên unlock iPhone và chắc chắn bạn sẽ tốn thêm một khoản phí dịch vụ.

Qua những chia sẻ trên mình hy vọng các bạn sẽ có quyết định chính xác trong việc mua iPhone lock Nhật. Khi có nhu cầu unlock iPhone lock Nhật bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm Huy Dũng mobile để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thay màn hình iPhone 6 chính hãng giá rẻ tại HCM

Huy Dũng mobile là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ unlock iPhone lock Nhật uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Đến đây chắc chắn bạn sẽ vô cùng an tâm và hài lòng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here