Nên lựa chọn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay Nhật, xuất khẩu lao động sang nước nào an toàn hơn, chi phí bao nhiêu?

Nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động để cải thiện kinh tế của gia đình nhưng lại không biết nên chọn đi xuất khẩu lao động sang nước nào. Các bạn thường phân vân lựa chọn giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, không biết đi xuất khẩu lao động sang nước nào thì an toàn, chi phí bao nhiêu. Vì để đi xuất khẩu lao động thì khoảng chi phí bỏ ra có thể nói là khá lớn và phần lớn các bạn đều phải vay vốn ngân hàng gần như là toàn bộ chi phí nên việc lưỡng lự lựa chọn hướng xuất khẩu lao động phù hợp là rất cần thiết.

Những câu hỏi mà nhiều bạn thường đặt ra khi có ý định đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc và Nhật thường là: Chi phí đi xuất khẩu lao động khoảng bao nhiêu? Những khó khăn và thuận lợi người lao động có thể gặp phải khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc và Nhật bản?

Nên lựa chọn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay Nhật, nước nào an toàn hơn?
Nên lựa chọn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay Nhật, nước nào an toàn hơn?

Hiện nay là thời điểm nền kinh tế thế giới đang phục hồi, nhu cầu lao động của các nước đang tăng cao. Do đó, thời điểm này là thời điểm thích hợp để đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì chi phí (khoảng tầm 200 triệu) sẽ cao hơn so với đi Hàn Quốc (khoảng tầm 100 triệu) nhưng khả năng để lấy lại vốn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, theo như một vài nguồn tin thì hiện do Hàn Quốc tỷ lệ thất nghiệp ngày càng nhiều nên hiện chính phủ Hàn Quốc đang có hướng từ chối nhận lao động Việt Nam. Số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được sau khi hết hạn xuất khẩu lao động còn tùy thuộc vào từng người. Nếu bạn chi tiêu nhiều thì số tiền bạn tiết kiệm được sẽ ít hơn so với những người chi tiêu dè sẻn.

Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động có thể tùy thuộc và tình hình kinh thế, khả năng vay vốn ngân hàng và điều kiện của bản thân để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here