Thời gian có thể đi làm việc tại Nhật Bản ngắn nhất là bao lâu?

Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật thì thời gian để nhập cảnh làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề mà hầu như tất cả người lao động và gia đình người lao động đều quan tâm. Vì sao thời gian từ nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ những người từng tham gia xuất khẩu lạo động lại có sự chênh lệch lớn với thông tin từ nhân viên tư vấn công ty. Vậy sự thật thì thời gian để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật là bao lâu và thời gian này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Với hầu hết các thị trường XKLĐ hiện nay thì chỉ cần người lao động hoàn tất các thủ tục hành chính về việc xin visa, lưu trú, mua vé máy bay là đã có thể sang làm việc. Tuy nhiên, riêng đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thời gian từ lúc nhà máy bên Nhật sang bắt đầu tuyển người cho tới khi họ tiếp nhận lao động sẽ dao động từ 3 đến 6 tháng tuy theo nhà máy quyết định.
  • Thời gian để gửi thông tin, hồ sơ của ứng viên tới nhà máy để phía nhà máy tham khảo thường sẽ mất khoảng 10 đến 25 ngày. Đây là khoảng thời gian được tính từ khi chốt danh sách ứng viên thi tuyển đến ngày phỏng vấn.
  • Thời gian đào tạo ban đầu đối với ứng viên sẽ do phía nhà máy yêu cầu hoặc cũng có trường hợp do công ty XKLĐ yêu cầu. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài khoảng 6 tháng đổ lại tùy theo yêu cầu cũng như tiêu chí của từng đơn hàng tuyển dụng.
Thời gian có thể đi làm việc tại Nhật Bản ngắn nhất là bao lâu?
Thời gian có thể đi làm việc tại Nhật Bản ngắn nhất là bao lâu?

Thông thường những đơn hàng tuyển dụng có yêu cầu càng cao thì càng là những đơn hàng tốt, độ uy tín cao, làm việc với khách hàng VIP, khó tính nên cũng sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi cho người tham gia.

Vậy, theo như những khoảng thời gian kể trên thì tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ mất khoảng từ 4 đến 8 tháng. Trường hợp người lao động thu tuyển nhiều lần nhưng vẫn không đạt yêu cầu thì khoảng thời gian này hoàn toàn có thể bị kéo dài thêm. Theo ước tính có khoảng 20% người lao động do không thể tiếp tục thi tuyển hoặc không tự tin và khả năng của mình khi phỏng vấn với phía nhà máy nên đã bỏ cuộc giữa chừng.

Thực tế hiện nay có khá nhiều công ty có xu hướng tuyển và đào tạo các thực tập sinh ồ ạt mà không căn cứ thep nhu cầu thực tế của các đơn hàng của họ. Điều này sẽ đem đến thiệt hại cho người lao động vì khiến người lao động mất đi cơ hội phỏng vấn ở những công ty khác hoặc người lao động sẽ phải chờ từ 8 tới 12 tháng mới được phỏng vấn. Nhiều trường hợp kém may mắn người lao động có thể phải đợi hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có đơn hàng để phỏng vấn. Việc chờ đợi trong thời gian dài thế này không chỉ làm  mất thời gian của người lao động mà còn khiến vốn tiếng Nhật vốn dĩ khiêm tốn của người lao động ngày càng bị mai một.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp thời gian đào tạo của các công ty XKLĐ ngắn chỉ khoảng 3 tháng. Thường thì thời gian đào tạo là khoảng thời gian mà thực tập sinh được đào tạo về tiếng Nhật, tác phong làm việc và văn hóa của người Nhật. Tuy nhiên với thời gian đào tạo ngắn thì sẽ chỉ chủ yếu tập trung vào đào tạo tiếng Nhật mà không quá chú trọng đến kiến thức về tác phong làm việc và văn hóa. Điều này dẫn tới hệ quả là thời gian làm việc tại Nhật người lao động sẽ khó hòa nhập được với môi trường sống ở đây. Bên cạnh đó, chính việc hiểu ít hoặc hoàn toàn không hiểu phong cách làm việc của người Nhật sẽ khiến người lao động khó có thể tiếp thu hướng dẫn công việc khi gặp khó khăn, khiến năng suất không cao. Không chỉ thế, thường thực tập sinh với vốn tiếng Nhật ít ỏi lại không được trang bị thêm các từ ngữ chuyên ngành nên rất khỏ khăn trong việc tiếp thu những kiến thức về công việc, trong việc học tập cách vận hành máy móc ở nhà máy.

Do đó, người lao động không nên vì mong muốn nhanh chóng qua Nhật mà học tập một cách chóng vánh để sau đó biến 3 năm làm việc tại Nhật trở thành những ngày dài chán nản, sợ sệt… vì không thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật và không hiểu tác phong làm việc của người Nhật.

Nhằm cung cấp cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật những thông tin đầy đủ và tin cậy nhất, bộ phận tuyển dụng của Zencosaigon thường xuyên có những chi sẽ mang tính chất quan điểm cá nhân nhằm giúp cho người lao động có cái nhìn rõ ràng và đúng đắn hơn về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here