MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Các thành tích MU

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Các thành tích MU

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần, bạn có biết không? Trong Ngoại hạng Anh, MU được xem là đội bóng được fan hâm mộ và giới chuyên gia đánh giá cao. Câu lạc bộ cũng đã gắn bó với Ngoại hạng Anh suốt một thời gian dài. Vậy cùng tìm hiểu MU đã bao nhiêu lần nắm chức vô địch qua bài viết này nhé!

Sơ lược thông tin chi tiết về câu lạc bộ MU (Manchester United)

Để biết được MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thông tin cơ bản về đội bóng. MU hay còn được gọi rõ ra là Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, tham gia chủ yếu giải Ngoại hạng Anh tại Anh. Trước hết hãy cùng khám phá lịch sử của đội bóng sở hữu nhiều thành tích nổi bật này.

MU là câu lạc bộ nào?
MU là câu lạc bộ nào?

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Quỷ Đỏ

Câu lạc bộ Quỷ Đỏ – Manchester United (MU) chính thức được thành lập vào năm 1878. Đầu tiên, câu lạc bộ lấy tên là Newton Heath LYR Football Club ngay từ khi mới thành lập. Phải mãi đến năm 1902, câu lạc bộ mới chuyển thành cái tên như hiện nay: Manchester United. 8 năm sau đó, câu lạc bộ đã chuyển về hoạt động tại sân Old Trafford.

Không chỉ được biết đến là câu lạc bộ có số năm gắn bó với Ngoại hạng Anh lâu mà MU còn được biết là câu lạc bộ có lịch sử thăng trầm nhất. Vào năm 1958, thảm họa hàng không Munich đã cướp đi sinh mạng của 8 thành viên trong câu lạc bộ. Năm 1968, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Matt Busby, MU đã dần dần vượt qua nỗi đau và trở thành câu lạc bộ bóng đá Anh đầu tiên giành Cúp C1 châu Âu.

Sau đó, MU đã thay đổi huấn luyện viên và người cầm quân lần này là ông Alex Ferguson. Ông đã câu lạc bộ giành 38 danh hiệu khi dẫn dắt câu lạc bộ kể từ năm 1986. Trong đó phải kể đến 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 cúp vô địch FA và 2 cúp UEFA Champions League. Đến năm 2013, ông chính thức tuyên bố nghỉ hưu và rời khỏi Manchester United.

Mới đây nhất, người cầm quân câu lạc bộ Manchester United là ông Erik ten Hag, chính thức được bổ nhiệm vào năm 2022. Trong mùa giải 2013 – 2014, MU được biết tới là câu lạc bộ bóng đá đứng thứ hai, thu về doanh thu lớn trên toàn thế giới (khoảng 518 triệu euro).

Thành tích câu lạc bộ Quỷ Đỏ đã đạt được

Bạn muốn biết MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thì không thể bỏ qua các thành tích mà đội bóng đã đạt được. Không chỉ ghi được những thành tích nổi bật trong nước Anh mà đội bóng còn có được sự nghiệp vô cùng ưu tú tại thị trường bóng đá châu Âu.

Chiếc cúp đầu tiên câu lạc bộ MU nhận được là vào năm 1886, khi còn sử dụng cái tên Newton Heath LYR Football Club. Đến năm 1908, câu lạc bộ tiếp tục giành chức vô địch quốc gia đầu tiên và chức vô địch cúp FA đầu tiên trong năm kế tiếp. Thời kỳ đỉnh cao nhất của Manchester United là khoảng thời gian thập kỷ 1990.

Thành tích câu lạc bộ Quỷ Đỏ
Thành tích câu lạc bộ Quỷ Đỏ

Cụ thể trong khoảng thời gian này, câu lạc bộ đã nhận được năm hức vô địch quốc gian, 4 cúp FA , 5 Charity Shield, một cúp liên đoạn, một UEFA Champions League, một siêu cúp châu Âu và một cúp Liên lục địa, một cúp C2 Châu Âu.

Hiện tại, MU được xem là câu lạc bộ vô địch nước Anh nhiều nhất với kỷ lục vô địch là 20. Trong đó có 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 21 siêu cúp Anh. MU cũng được biết tới là câu lạc bộ Anh đầu tiên giành chức vô địch cúp C1 vào năm 1968. Tính đến năm 2016, họ còn là đội bóng Vương quốc Anh duy nhất từng vô địch FIFA Club World Cup với danh hiệu 2008. Có thể nói, MU là đội bóng sở hữu nhiều thành tích nổi bật trong nước và cả trên nền bóng đá quốc tế.

[Góc bật mí] MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Với vô số giải đấu tham gia, liệu MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Tính đến thời điểm hiện nay, câu lạc bộ MU đã vô địch Ngoại hạng Anh những 20 lần. Trong đó có tới 13 kỷ lục vô địch kể từ khi giải đấu hàng đầu nước Anh xuất hiện dưới tên gọi mới.

Sir Alex Ferguson được biết là người đã lập nên chiến tích trong mùa giải đầu tiên của Ngoại hạng Anh 1992 – 1993. Quỷ Đỏ sau đó đã liên tiếp giành được danh hiệu vô địch từ năm 1994 đến 2003 và 2007 đến 2013. Hiện nay, câu lạc bộ đã giành được nhiều thành tích nổi bật hơn thế.

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần
MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Tuy trải qua nhiều khó khăn nhưng Manchester United đã có được danh hiệu vô địch 2008 – 2009. Sau khi lấy lại được phong độ, câu lạc bộ đã kết thúc mùa giải với 18 chiến thắng trong 21 trận cuối cùng. Danh hiệu đó đã thiết lập lần thứ 19 vô địch Ngoại hạng Anh của MU. Còn lần thứ 20 vô địch là giải Ngoại hạng Anh 2012 – 2013.

Lời kết

Tất cả thông tin giới thiệu về đội tuyển Manchester United tới đây là kết thúc. Hy vọng qua đây, bạn đọc đã biết được MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần. MU luôn là một đội bóng đáng tự hào ở mùa giải vô địch Ngoại hạng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *